5 LƯU Ý QUY CÁCH ĐÓNG GÓI HÀNG PALLET ĐÚNG CHUẨN

Để việc vận chuyển hàng hóa diễn ra một cách an toàn, đặc biệt đối với hàng hóa dễ vỡ, hàng điện tử, máy móc, nội thất… thì bạn cần phải đóng gói hàng bằng pallet. Vậy thì việc đóng hàng bằng pallet cần có những lưu ý gì. Cùng tham khảo bài viết 5 lưu ý quy cách đóng gói hàng Pallet đúng chuẩn nhất ngay nhé!

  1. Chọn đúng loại pallet phù hợp với loại hàng hóa

– Bạn cần phải chọn đúng loại pallet đúng trọng lượng từng loại hàng hóa:
+ Pallet bằng sắt: là loại pallet giá thành cao, thường dùng cho các loại hàng hóa nặng, cần sự an toàn cao.
+ Pallet bằng gỗ: đây là loại phổ biến nhất, giá thành rẻ dùng 1 lần được các doanh nghiệp khi đóng hàng ưa chuộng.
+ Pallet bằng nhựa: là loại pallet dùng được nhiều lần, mức chịu tại tương đối, được dùng khá phổ biến nhờ độ bền cao, chống chịu tốt với thời tiết, dễ dàng đóng lưu kho thời gian lâu hơn càng dòng pallet gỗ.
+ Pallet giấy: đây là loại pallet có giá thành cao, chịu được tải trọng thấp, ưu điểm loại pallet này là nhẹ nhàng thuận tiện vận chuyển hơn
– Sử dụng pallet lớn hơn kích thường hàng để tránh trường hợp hàng hóa bị nhô ra khỏi các cạnh.
– Kiểm tra pallet đang ở trạng thái tốt, không bị hư hỏng.
– Tránh sử dụng các loại pallet gỗ không có ván ở đáy, pallet tôn hoặc các loại pallet gỗ đã qua xử lí thiếu chắn chắn.

  1. Xếp chồng thành các cột, giữ bằng phẳng

Xếp hàng hóa thành các cột và phân bổ trọng lượng đồng đều trên pallet, như vậy pallet sẽ cân bằng hơn tránh việc gãy vỡ, không cân đội hàng hóa. Việc bưng vác các pallet hàng hóa sẽ an toàn và dễ dàng hơn.
Xếp hàng hóa bằng phẳng cân đối để dễ dàng chồng lên nhau, nhằm tiết kiệm thể tích trong quá trình xếp hàng hóa vận chuyển lên xe, lưu kho, xuất khẩu…

  1. Hàng hóa không được nhô ra

Hàng hóa được xếp trên pallet tuyệt đối không được nhô ra ngoài khỏi pallet tránh trường hợp hàng hóa không được pallet bảo về, dễ hư hỏng.

  1. Đóng đai và quấn màng bọc

Cần đóng đai các kiện hàng bằng pallet để đảm bảo hàng hóa được bó chặt vào các pallet. Ngoài ra cần quấn màng bọc lại để tránh bụi bẩn, đảm bảo an toàn hàng hóa.

  1. Sắp xếp các pallet đúng cách

Cuối cùng là trong quá trình chất hàng hóa thì các pallet lúc xếp chồng lên nhau cần đảm bảo trọng tải cho phép của các loại pallet, tránh chất quá khối lượng sẽ hư hỏng hàng hóa, tránh những mất mát không đáng có.
Với các kho hàng hóa tồn kho thì cách sắp xếp pallet đúng cách rất quan trọng, nếu không hàng hóa của bạn xe trông khá lộn xộn, cũng như không đảm bảo an toàn cho kho hàng của mình.
Hi vọng bài viết trên, Hoàng Tú An đã giúp bạn có những thông tin hữu ích về Lưu ý quy cách đóng gói hàng Pallet đúng chuẩn nhất để việc vận chuyển hàng hóa diễn ra một cách an toàn.